O K C O M

Loading

ทำไมต้องมีเว็บไซต์ ยังจำเป็นอยู่ไหมในปี 2023

หมวดหมู่

Recent News

ทำไมต้องมีเว็บไซต์ ยังจำเป็นอยู่ไหมในปี 2023

ทำไมธุรกิจถึงต้องมีเว็บไซต์ ? คงเป็นคำถามที่ผู้ประกอบการหลาย ๆ ท่านคิดอยู่ในใจลึก ๆ หากมีใครมาถามว่า ไม่มีเว็บไซต์เหรอ? เพราะในปัจจุบัน หลายคนอาจมองว่าเว็บไซต์นั้น เป็นเรื่องที่ไม่จำเป็น สำหรับการทำธุรกิจ เนื่องจากปัจจุบัน Social Media มีการการเติบดตขึ้นอย่างมาก มี Platform มากมาย ที่สามารถให้ลงขายสินค้าและบริการได้แบบฟรี ๆ โดยที่อาจลืมคิดไปว่า ธุรกิจของคุณนั้น กำลังตกอยู่ในพื้นที่เสี่ยง เพราะการที่คุณนำสินค้าและบริการไปลงขายของบนแพลตฟอร์มหรือเว็บไซต์ฟรีต่าง ๆ นั้น ไม่สามารถการันตีในระยะยาวได้เลยว่า วันหนึ่งเว็บไซต์นั้นจะยังคงอยู่ หรือจะมีการออกกฎใหม่ๆ มาจำกัดการเข้าถึงของผู้ชม การสื่อสาร หรือการทำงานบางอย่างของเราเพื่อให้เป็นไปตามที่เจ้าของแพลตฟอร์มกำหนด สร้างความยุ่งยากให้แก่ผู้ประกอบการ อธิบายได้ง่าย ๆ ว่า… “การทำธุรกิจบนเว็บไซต์ของคนอื่น ก็เปรียบเสมือน การหากินบนพื้นที่ของคนอื่น”

1. การมีเว็บไซต์ทำให้ธุรกิจของคุณ ถูกค้นหาเจอ บน Google
Google เว็บไซต์สำหรับการค้นหา ที่เรามั่นใจว่าทุกคนต้องรู้จักเป็นอย่างดี เพราะเป็น Search Engine อันดับหนึ่งของโลก ที่รวบรวมคลังข้อมูลความรู้ต่าง ๆ เอาไว้มากมาย ใครอยากรู้อะไร อยากค้นหาอะไร ก็ต้องใช้ Google นี่จึงเป็นเหตุผลหลัก ๆ ที่หลาย ๆ ธุรกิจทำเว็บไซต์ของตนเอง เพราะการมีเว็บไซต์นั้น จะช่วยให้ธุรกิจของคุณ ถูกลูกค้ากลุ่มเป้าหมายค้นหาเจอได้ง่ายขึ้น ผ่านการทำ SEO (Search Engine Optimization) ซึ่งหากเว็บไซต์ของคุณ เป็นเว็บไซต์ที่ดี นักพัฒนาเว็บไซต์มีความรู้เรื่องการวางโครงสร้างเว็บไซต์สำหรับการทำ SEO โดยเฉพาะ เว็บไซต์ของคุณก็จะติดอันดับแรก ๆ ในผลการค้นหาบน Google ได้ง่ายขึ้น และธุรกิจของคุณก็จะสามารถเข้าถึงลูกค้าได้ตรงกลุ่มมากขึ้น แล้วยังสามารถขยายฐานลูกค้าไปได้ทั่วโลกอีกด้วย
2. การมีเว็บไซต์ เพิ่มโอกาสในการขาย ให้ธุรกิจคุณ
การมีเว็บไซต์เป็นของตนเอง ก็เปรียบเสมือนการมีหน้าร้านเป็นของตนเอง ยกตัวอย่างเว็บไซต์สำเร็จรูปของ WebFaster.Online ที่คุณจะสามารถปรับเปลี่ยนข้อมูลหน้าร้านของคุณได้แบบเต็มที่ ทำง่าย ๆ ได้ด้วยตนเอง สามารถจัดหมวดหมู่ และแสดงข้อมูลสินค้าและบริการ ที่ชัดเจน เข้าใจง่าย โดยเฉพาะธุรกิจที่มีสินค้าและบริการหลากหลายรูปแบบ ซึ่งหากคุณมีเว็บไซต์เป็นของตนเองนั้น ก็จะเพิ่มความสะดวกสบาย ในการเลือกซื้อ และตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการ สำหรับลูกค้าได้ดีนั้นเอง อีกทั้งหากเว็บไซต์ของคุณมีการวางโครงสร้าง SEO ไว้เป็นอย่างดี และมีการวางกลยุทธการทำ SEO โดยบริษัทรับทำ SEO ก็จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับต้น ๆ ในผลการค้นหาคีย์เวิร์ดบนกูเกิลได้ง่ายขึ้น เพิ่มโอกาสในการเข้าชมเว็บไซต์ และเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าและบริการได้มากขึ้น
3. การมีเว็บไซต์ สร้างความน่าเชื่อถือ ให้ธุรกิจคุณ
การที่ธุรกิจมีเว็บไซต์ของตนเองนั้น จะสามารถเพิ่มภาพลักษณ์ที่ดี และความทันสมัย ให้กับธุรกิจได้ เพราะอย่างที่เกริ่นไปข้างต้นของ Topic นี้ว่า การมีเว็บไซต์เป็นของตนเอง ยังคงเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการหลาย ๆ ธุรกิจมองข้ามอยู่ ดังนั้น หากธุรกิจไหนมีเว็บไซต์เป็นของตนเองก่อน ก็จะสามารถ ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าได้ว่า ธุรกิจของเรามีตัวตนและเป็นตัวจริงในอุตสาหกรรมนั้น ๆ ซึ่งการมีข้อมูลธุรกิจ ข้อมูลสินค้าและบริการ ข้อมูลความเชี่ยวชาญ ข้อมูลรีวิวจากผู้ใช้งานจริง และข้อมูลอื่น ๆ ที่เราระบุไว้ในเว็บไซต์ จะช่วยให้ลูกค้ามั่นใจ และตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการได้ง่ายขึ้นนั่นเอง
4. การมีเว็บไซต์ คือ การมีพื้นที่สื่อเป็นของตนเอง
การมีเว็บไซต์เป็นของตนเอง จะช่วยให้คุณมีอิสระในการปรับเปลี่ยนเนื้อหาได้หลากหลายมากขึ้น อยากจะลงเป็นบทความ รูปภาพ หรือวิดีโออะไร ก็ไม่มีขอบเขตหรือข้อจำกัดต่าง ๆ เหมือนการใช้ Platform Social Media ต่าง ๆ ยกตัวอย่างเช่น ความยาวของวิดีโอ ขนาดหรือไซส์ของรูปภาพ การแปะลิงก์ หรือการโชว์ช่องทางการติดต่อต่าง ๆ ก็เป็นระบบระเบียบกว่า หาได้ง่าย สะดวกในการให้ข้อมูล เพราะเป็นพื้นที่สื่อเป็นของตนเอง
5. การมีเว็บไซต์ ทำให้คุณได้ข้อมูลสถิติ เพื่อต่อยอดธุรกิจของคุณ
อีกหนึ่งเหตุผลที่ดี ว่าทำไมธุรกิจของคุณต้องมีเว็บไซต์เป็นของตนเอง เพราะการเก็บข้อมูลสถิตินั้น มีความสำคัญเป็นอย่างมาก กับทุก ๆ ธุรกิจ และการมีเว็บไซต์เป็นของตนเองนั้น ก็จะทำการเก็บข้อมูลสถิติต่าง ๆ สามารถทำได้ง่ายมากขึ้น โดยข้อมูลสถิติที่เราได้จากการเข้าชมเว็บไซต์ และพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของผู้ใช้งาน จะสามารถนำไปปรับใช้ สำหรับการวางแผนการทำธุรกิจ ในอนาคตได้ ยกตัวอย่างให้เห็นภาพชัด ๆ เช่น หากคุณรู้ว่าลูกค้าของคุณเข้ามาเลือกซื้อสินค้าและบริการชนิดใด และในช่วงเวลาไหนมากที่สุด คุณก็จะสามารถจัดแจงเวลาการทำโปรโมชัน หรือการลงสินค้าและบริการใหม่ ๆ ได้ตรงกับพฤติกรรมของลูกค้าได้มากขึ้น เป็นต้น

บทสรุป

โดยทั้งหมดนี้ก็เป็นเหตุผลทั้ง 5 ข้อ ว่าทำไมธุรกิจของคุณจึงต้องมีเว็บไซต์ หากผู้ประกอบการท่านใดเข้ามาอ่าน แล้วอยากที่จะมีเว็บไซต์ที่คุณภาพดี ประสิทธิภาพสูง โหลดเร็ว รองรับ SEO 100% เป็นของตนเอง สามารถติดติดเรา OK COM ได้เลยครับ เรายินดีให้คำปรึกษาฟรี และบริการออกแบบเว็บไซต์ WordPress

รับออกแบบเว็บไซต์ WORDPRESS ออกแบบเว็บไซต์โดยไม่ต้องเขียน CODE สำหรับลูกค้าที่ต้องการสร้างเว็บไซต์ใหม่ให้ทันสมัย ดูแลง่าย รองรับทุกอุปกรณ์ ลูกค้าที่ไม่มีความรู้ด้าน Coding ก็สามารถดูแลเว็บไซต์ต่อจากเราได้ด้วยตัวเอง

ให้เรื่องเว็บเป็นเรื่องง่าย ทำเว็บไซต์กับเรา เราสอนใช้งานเว็บไซต์ฟรี 😍
สำหรับลูกค้าท่านใด ไม่มีความรู้เรื่อง WordPress แต่อยากมีเว็บไซต์สวย ๆ รองรับทุกอุปกรณ์
สนใจสร้าง 🖥 เว็ปไซต์ WordPress
   ✅  รับออกแบบเว็บไซต์ WordPress
   ✅  รับดูแลเว็บไซต์รายเดือน 🫂
   ✅  รับแก้ไข ติดตั้งปลั๊กอิน ⚙
   ✅  รับติดตั้ง Google Analysis 🖥
   ✅  รับติดตั้ง Google Search Console🖥
   ✅  รับติดตั้ง Google Business 🖥
   ✅  รับยิงโฆษณากับ Google Ads 🖥
   ✅  รับปรึกษาและสอนสร้างเว็บไซต์ WordPress
ปรึกษาฟรี/สอบถาม ได้ทันทีครับ OK COM ยินดีให้บริการครับ
ติดต่อสอบถามได้ที่