O K C O M

Loading

WooCommerce คืออะไร ?

หมวดหมู่

Recent News

WooCommerce คืออะไร ?

WooCommerce คืออะไร ?

WooCommerce คือ แพล็ตฟอร์ม Ecommerce ออนไลน์แบบโอเพ่นซอร์ส (Open Source) ที่เราสามารถดาวน์โหลดจากเว็บไซต์ WooCommerce.com มาใช้งานในระบบของ WordPress ได้ โดยให้ใช้งานในส่วนของฟังก์ชั่นพื้นฐาน WooCommerce ฟรี และเสียเงินเมื่อต้องการฟังก์ชั่นที่สูงขึ้น ปัจจุบันมีการดาวน์โหลดสูงถึง 71 ล้านครั้ง สนับสนุนการขายของออนไลน์สูงถึง 70% ของร้านค้าออนไลน์ทั้งหมดทั่วโลก

ปลั๊กอิน WooCommerce

ปลั๊กอิน WooCommerce เป็นโปรแกรมร้านค้าออนไลน์หรือโปรแกรมเสริมทางด้านของ Ecommerce ที่เพิ่มขีดความสามารถทำให้โปรแกรม WordPress ทำ Ecommerce มีความสามารถมากขึ้นกว่าการเป็นแค่เว็บบล็อก (Blog) หรือเว็บที่เขียนบทความเท่านั้น โดยมีฟีเจอร์สนับสนุนการทำงานในการขายสินค้าออนไลน์ที่ครบถ้วน อันได้แก่ ระบบสินค้า การขาย สต็อกสินค้า โปรโมชั่น การจ่ายเงิน และรายงาน เป็นต้น

WooCommerce Download

เราสามารถทำการดาวน์โหลดปลั๊กอิน WooCommerce ได้จากในส่วนเมนูปลั๊กอินของ WordPress โดยทำการกดปุ่ม Add New และทำการค้นหา WooCommerce ระบบก็จะแสดงปลั๊กอินที่เราจะต้องติดตั้ง ให้ทำการติดตั้ง (Install) แล้วเปิดใช้งาน (Activate)

ปัจจุบันเวอร์ชั่นล่าสุดของ WooCommerce อยู่ที่เวอร์ชั่น รุ่น: 6.6.1 สามารถทำงานได้กับ WordPress 5.8 หรือสูงกว่า มีการดาวน์โหลดปลั๊กอินนี้มากกว่า 5 ล้านครั้ง


แสดงรูปการดาวน์โหลดปลั๊กอิน WooCommerce

ปลั๊กอินเสริมของ WooCommerce

หากเราเข้าไปดูในเว็บไซต์ WooCommerce.com ตอนนี้ผู้พัฒนาในส่วน WooCommerce ได้ทำการพัฒนาส่วนขยาย (Extension) หรือปลั๊กอินเสริมของ WooCommerce ขึ้นมาให้ใช้งานฟรีจำนวน 2 ตัวด้วยกัน (รายการอื่นคิดเงิน) ได้แก่ Facebook for WooCommerce และ WooCommerce Google Analytics Extension

ปลั๊กอินตัวแรก Facebook for WooCommerce เป็นปลั๊กอินที่ช่วยให้เราสามารถเชื่อมต่อระหว่างเว็บไซต์ของเราและเฟสบุ๊ค โดยจะทำการซิงค์หรือถ่ายโอนข้อมูลสินค้าไปยัง Facebook ทำให้เมื่อเราอัพเดทสินค้าผ่านเว็บไซต์ ข้อมูลสิ้นค้านั้นก็จะไปแสดงผลที่เฟสบุ๊คด้วย นอกจากนั้นแล้วยังมีในส่วนของรายงาน Facebook Pixel ที่สรุปความเคลื่อนไหวของลูกค้าที่เข้ามาซื้อ มีระบบในส่วนของ Chat ให้คอยตอบคำถามลูกค้าในหน้าเว็บไซต์ และส่วนสุดท้ายก็คือ การเชื่อมต่อการโฆษณากับเฟสบุ๊ค เราสามารถดาวน์โหลดปลั๊กอินนี้ ได้จาก Facebook for WooCommerce

ปลั๊กอินตัวถัดมา เป็นปลั๊กอินที่ช่วยในเรื่องของรายงาน โดยทำการเชื่อมโยงกับ Google Analytics ทำหน้าที่ในการตรวจสอบการสั่งซื้อ (Purchase Transaction) และการกดปุ่มทำการสั่งซื้อ (Add to Cart Events) เพื่อดูว่วลูกค้าของเรานั้นมีส่วนร่วมในการสั่งซ้อมากนน้อยเพียงใด และยังมีฟีเจอร์ในการตรวจสอบพื้นฐานของ Google Analytcis ประกอบเข้ามาด้วย เราสามารถดาวน์โหลดปลั๊กอินนี้ ได้จาก Wocommerce Google Analytics Extension


ตัวอย่างหน้าแสดงสินค้าทั้งหมดของปลั๊กอิน WooCommerce

ตัวอย่างแสดงรายละเอียดสินค้า

แสดงตัวอย่างหน้าชำระเงิน

เห็นไหมครับ WooCommerce สำหรับ WordPress น่าสนใจขนาดไหน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการจัดการสินค้า และการติดตั้งปลั๊กอิน หากลูกค้าท่านใดสนใจที่จะใช้งาน Website WordPress แต่ยังสงสัยในหลาย ๆ เรื่องสามารถทักมาสอบถามเราก่อนได้ครับ ยินดีให้คำปรึกษา

รับออกแบบเว็บไซต์ WORDPRESS ออกแบบเว็บไซต์โดยไม่ต้องเขียน CODE สำหรับลูกค้าที่ต้องการสร้างเว็บไซต์ใหม่ให้ทันสมัย ดูแลง่าย รองรับทุกอุปกรณ์ ลูกค้าที่ไม่มีความรู้ด้าน Coding ก็สามารถดูแลเว็บไซต์ต่อจากเราได้ด้วยตัวเอง

ให้เรื่องเว็บเป็นเรื่องง่าย ทำเว็บไซต์กับเรา เราสอนใช้งานเว็บไซต์ฟรี 😍
สำหรับลูกค้าท่านใด ไม่มีความรู้เรื่อง WordPress แต่อยากมีเว็บไซต์สวย ๆ รองรับทุกอุปกรณ์
สนใจสร้าง 🖥 เว็ปไซต์ WordPress
   ✅ รับออกแบบเว็บไซต์ WordPress
   ✅ รับดูแลเว็บไซต์รายเดือน 🫂
   ✅ รับแก้ไข ติดตั้งปลั๊กอิน ⚙
   ✅ รับติดตั้ง Google Analysis 🖥
   ✅ รับติดตั้ง Google Search Console🖥
   ✅ รับติดตั้ง Google Business🖥
   ✅ รับปรึกษาและสอนสร้างเว็บไซต์ WordPress
ปรึกษาฟรี/สอบถาม ได้ทันทีครับ OK COM ยินดีให้บริการครับ
ติดต่อสอบถาม ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ⏰